Peru Trip: Day 2 Amsterdam-Lima

Trip to the Republic of Peru: September 13-29, 2016.

พุธที่ 14/09/2016 วันที่สองของการเดินทาง
จากอัมสเตอร์ดัมไปเปรู

ณ ที่พัก YotelAir Transit Hotel Amsterdam Schiphol Airport หลังจากหลับสบายไปหนึ่งคืน พวกเราทั้ง 4 คนตื่นขึ้นมาแต่เช้าด้วยอาการหิว ล้างหน้าล้างตาแล้วชวนกันออกจากห้องพักไปหาอาหารเช้ากิน ปรากฏว่าสนามบินยังเงียบเหงา ร้านค้าต่างๆ ยังไม่เปิด ดูนาฬิกาเพิ่งจะตีห้านี่เอง พากันเดินวนๆ ไปครู่หนึ่ง แล้วมื้อเช้ามืดของเราก็ใช้บริการของ Amsterdam Bread มีสลัด แซนวิช ขนมปังต่างๆ ดูน่ากินและอร่อยใช้ได้
มื้อเช้ามืดนี้ ฉันจ่ายค่าเสียหายไปเป็นค่า Caesar salad 6.95, Croissant ham/cheese 3.50, Cafe Au Lait 3.80, Evian mineral water 3.35 บาทยุโรป รวมค่าเสียหายทั้งสิ้น 17.60 ยูโร .. เอา 39 คูณเข้าไป น้ำตาจะไหล

ในบริเวณโถงสนามบินใกล้กับร้านที่เราใช้บริการอาหารเช้า มีนาฬิกาเรือนโตซึ่งเรียกความสนใจจากคนเดินทาง(ที่เพิ่งมีโอกาสได้มาเห็น) เป็นที่น่าประทับใจไม่น้อย เพราะนาฬิกานี้บอกเวลาโดยเป็นมนุษย์ผู้ชายคนหนึ่งถือกระป๋องสีและแปรงคอยเขียนภาพเข็มนาฬิกาทุกนาที มีคนทั้งไทยและฝรั่งยืนดูกันเป็นพักๆ น่ารักดี เลยไปยืนเฝ้าถ่ายรูปถ่ายคลิปอยู่พักหนึ่ง

จากนั้นก็กลับเข้าห้องพักอาบน้ำแต่งตัวเก็บของแล้วเช็คเอาท์ออกมาเตร็ดเตร่ดูนั่นนี่รอเวลาอยู่ในสนามบินนั่นเอง
ว่าจะไม่ซื้ออะไรเลย แต่เดินไปเดินมา ได้นาฬิกา Swatch เรียบๆ มา 1 เรือน 41 ยูโร ด้วยเหตุผลว่านาฬิกาที่มีอยู่ทยอยล้มหายตายจากไปเกือบหมดแล้ว ซื้อตามคุณแดงซึ่งยืนยันว่าราคาถูกกว่าที่เธอเคยดูและซื้อมาจากที่อื่น

ไฟลท์บินของเราวันนี้ ใช้บริการของ KLM Royal Dutch Airlines เช่นเดิม ด้วยไฟลท์ KL 743 Amsterdam-Lima เครื่อง Boeing 777-300ER กำหนดออกจากอัมสเตอร์ดัมเวลา 12:35 น. ใช้เวลาบิน 12 ชั่วโมง 35 นาที กำหนดถึงสนามบิน Jorge Chavez International Airport กรุงลิมา เปรู เวลา 18:10 น.

การเดินทางของเราครั้งนี้เนื่องจากมีแวะพัก transit หนึ่งคืนแล้วบินต่อสายการบินเดิม จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสัมภาระ เพราะมันจะถูก check-through ไปเจอกันปลายทางที่ Lima ทีเดียวเลย เครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยาน Jorge Chavez International Airport ล้อเรือบินแตะ runway เร็วกว่าเวลาที่กำหนดนิดหน่อย การผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองค่อนข้างจะใช้เวลาพอสมควร แถมเจ้าหน้าที่ที่ฉันเจอเป็นหนุ่มน้อยเข้าใจว่าเป็นพนักงานใหม่ คงไม่ค่อยได้เจอคนไทยมาที่นี่หรือไงไม่รู้ พูดกันก็ไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะเธอพูดสเปนอย่างเดียวเลย  พลิกพาสปอร์ตเราดูไปมาพักใหญ่แล้วก็ต้องเดินไปถามคนอื่นจึงกลับมาประทับตรา visa on arrival ให้เรา ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยก็ไปลุ้นกระเป๋าสัมภาระ ได้มาครบถ้วนโดยสวัสดิภาพทุกคน

คืนนี้เราพักที่โรงแรม Wyndham Costa del Sol Lima Airport ซึ่งตั้งอยู่หน้าสนามบินเลย สะดวกสบายมาก ซึ่งได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่กรมเอเปค กระทรวงการต่างประเทศ ที่กรุงเทพฯ และเราจองผ่านเว็บไซต์มาล่วงหน้าแล้ว ค่าที่พักคืนละ 229.90 US$ ต่อห้อง ถู๊ก ถูกกกก.. มี welcome drink ซึ่งน่าจะเป็นเครื่องดื่มขึ้นชื่อของเปรู ที่ใครๆ ก็ว่าต้องมาชิม คือ pisco sour ถ้วยเล็กนิดเดียว ซึ่งชิมแล้วร้อนวูบวาบไปหมด แรงมาก
มี welcome drink แต่ในห้องพักที่นี่ไม่มีน้ำดื่มฟรีบริการนะคะ ต้องซื้อขวดละตั้ง 12 บาทเปรู คูณ 10 ไปง่ายๆ เป็นราคาเงินบาทไทย (1 Peruvian Sol = 10.78 บาท)
หลับสบายหายห่วงไปอีก 1 คืน

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s