Peru Trip: Day 3 First day in Piura

Trip to the Republic of Peru: September 13-29, 2016.

พฤหัสที่ 15/09/2016 วันที่สามของการเดินทาง

ใช้บริการ Wake-up call ของโรงแรม ปลุกตอนตีสี่ อาบน้ำแต่งตัวลงไปกินอาหารเช้าที่โรงแรมจัดไว้ให้แต่เช้ามืด เพราะเราต้องเดินทางด้วยเครื่องบินไฟลท์เช้า เพื่อไปยังเมือง Piura สถานที่จัดประชุม เนื่องจากโรงแรมอยู่ติดกับสนามบิน เช็คเอาท์เสร็จก็เดินลากกระเป๋าสัมภาระจากโรงแรมข้ามถนนเข้าไปยังสนามบินได้โดยสะดวก แต่การสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ในสนามบินรู้สึกจะลำบากเล็กน้อย บริเวณที่เข้าไปมองไม่เห็นป้ายของ LATAM หรือเมืองที่เราจะไป เอาตั๋วเครื่องบินให้เจ้าหน้าที่ดู เธอก็ชี้ให้ไปเคาน์เตอร์หมายเลข 54 ท้ายสุด เดินไปต่อคิวแล้วจึงมองเห็นว่ามันเป็นสำหรับสตรีมีครรภ์ วีลแชร์ และคนชรา ที่มากัน 4 คนนี่มีคนไหนอยู่ในข่ายดังกล่าวบ้างก็ไม่รู้สิ ไม่มีใครยอมรับ 555..

การเดินทางวันนี้ด้วยสายการบิน LATAM Airlines Group เที่ยวบินที่ LA 2312 Lima-Piura ด้วยเครื่อง Airbus A319 กำหนดเวลาบินออกจาก Jorge Chavez Airport เวลา 07:20 น. จะใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง 40 นาที ถึงสนามบิน G Concha Iberico International Airport เมือง Piura เวลา 09:00 น. เราไปเช็คอินตั้งแต่ตีห้าครึ่ง รอนานมากกว่าจะเรียบร้อย ประมาณว่าถ้าเป็นสตรีมีครรภ์อาจคลอด หรือถ้าชราอาจสิ้นชีวิตก่อน  เช็คอินเรียบร้อยยังต้องหาทางไป Gate แบบงงๆ อีก แต่อุตส่าห์มีเวลาแวะมองสินค้าขึ้นชื่อจากอัลปากา ถ่ายรูปมาแว่บหนึ่งก่อนจะรีบจ้ำไปยัง boarding gate ซึ่งต้องขึ้นรถ shuttle พาไปส่งขึ้นเครื่อง ได้เห็นว่าสนามบินมี ฮ. ลายพรางเยอะเต็มไปหมด

ประสบการณ์ขึ้นเครื่องของ LATAM Airlines เป็นครั้งแรกรู้สึกชอบใจบริการ Personal Entertainment ให้เราใช้อุปกรณ์สื่อสารของตัวเองซึ่งต้องโหลดแอพพลิเคชั่นของสายการบินมาก่อนขึ้นเครื่อง เพื่อมาเปิดเลือกบันเทิงตามชอบใจ เที่ยวนี้ได้แต่อ่านรายละเอียดไว้ก่อน แต่ระยะเวลาบินก็สั้นๆ ไม่ทันเบื่อก็ถึงจุดหมายละ เครื่องบินถึง Piura ตรงตามกำหนดเวลา ที่นี่เป็นสนามบินเล็กๆ ท่าทางบรรยากาศทุรกันดารไม่น้อย ลงเครื่องก็เดินเข้าสนามบิน ไปรอรับกระเป๋าจากสายพานที่มีอยู่อันเดียว

ผู้จัดประชุมจัดรถมารอรับจากสนามบินพาไปโรงแรมที่พัก นอกจากพวกเราก็มีผู้เข้าร่วมประชุมจากประเทศอื่น และได้พบกับผู้บริหารระดับสูงจากประเทศไทยที่มาประชุมเดียวกันอีก 1 ท่าน คือท่านรองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาซึ่งแหม่มรู้จักมาก่อน ท่านมาคนเดียว แบบเป็นวีไอพีของเอเปค ซึ่งทางเอเปคจัดการเรื่องการเดินทางและเรื่องที่พักให้หมด ไม่เหมือนพวกเราเป็น ordinary participants ต้องจัดการทุกอย่างเองแถมออกค่าใช้จ่ายเองไปก่อนแล้วจึงเบิกภายหลัง

สถานที่จัดประชุม คือโรงแรม Rio Verde Piura Casa Andina Private Collection ซึ่งฉันลงทะเบียนจองที่พักไว้เรียบร้อยหลายวันก่อนเดินทางมา เนื่องจากโรงแรมเรียกเก็บเงินทันทีที่จอง ขณะที่คุณแดงยังไม่ได้รับอนุมัติให้เดินทาง จึงยังจองห้องไม่ได้ พอได้รับอนุมัติห้องก็เต็มหมดแล้ว จึงต้องไปพักอีกแห่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก ที่นี่แหม่มพักกับฉัน ไหมไปพักกับแดง แต่ปรากฏว่าเรามาถึงประมาณ 10 โมง เช้าเกินไป ที่นี่จะให้เช็คอินได้ตอนบ่ายสอง จำเป็นต้องฝากกระเป๋าไว้ และโต๋เต๋รอเวลา

น้องไหมกับคุณแดงเข้าที่พักเรียบร้อยก็เดินมาสมทบกับพวกเรา พากันไปลงทะเบียนรับบัตรแสดงตนเข้าร่วมการประชุม จากนั้นก็พากันเดินไปโรงแรมที่ไหมกับแดงพัก ตัดสินใจหาอาหารกลางวันกินที่นี่เพราะจะไปหาที่อื่นก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ที่นี่ตั้งหลักเปิดแอพแปลภาษาว่ากันไปเลย กว่าจะสั่งอาหารได้แต่ละอย่างเล่นเอาเหนื่อย แต่ก็ประทับใจบริการของสุดหล่อพนักงานร้านอาหารที่มีอัธยาศัยดีมาก

กินข้าวเสร็จก็กลับมาเช็คอินเข้าห้องพัก ได้ห้องชั้นล่าง ข้างสระน้ำ บรรยากาศห้องพักดูดีงามตามสมควรแก่ราคา แต่ที่ช็อคอีกครั้งก็คือไม่มีน้ำดืมฟรีบริการเช่นเคย และราคาน้ำที่ติดไว้ขวดละ 10 S/. 100 กว่าบาท

เวลาของเปรู ช้ากว่าไทยแลนด์ 12 ชั่วโมง วันนี้ก็ปรับเวลากันไปสินะคะ.. Good night

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s